Theo các nhà khoa học Tây Ban Nha, nước ép cà rốt được xem là “vua” các loại nước ép rau củ.

         Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, vitamin B, ka-li, can-xi và một số khoáng chất khác, rất tốt cho thị giác. Nước ép cà rốt đặt biệt tốt cho trẻ em, những người có khả năng miễn dịch yếu.

         Tuy nhiên, cần ăn một số thực phẩm chất béo ngay sau khi bạn uống nước ép cà rốt, giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định. Không uống quá nhiều nước ép cà rốt trong ngày, lượng beta-carotene quá mức có thể ảnh hưởng đến gan, làm da đổi màu. Nước ép cà rốt chống chỉ định trong điều trị loét dạ dày tá tràng.  

          Theo Vân Di ( Thanh Niên Online )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *