Các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa táo bón. Đậu bắp còn giúp đẩy lùi mụn và giữ cho làn da mịn màng, tươi sáng.
Theo Mag For Women, đậu bắp là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất acid folic và chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein rất cần thiết cho cơ thể. Đậu bắp chứa calo thấp, chỉ có 30 calo trong 100 g đậu và hầu như không chứa cholesterol hay chất béo. Nhờ vào thành phần các chất gần như hoàn hảo, đậu bắp trở thành món yêu thích của những người ăn kiêng.
1. Tốt cho tim mạch
Vì đậu bắp có ít calo và nhiều protein, nên chế độ ăn uống thường xuyên có đậu bắp là tốt cho tim mạch. Chất xơ của quả đậu bắp có thể dễ dàng hòa tan. Thêm vào đó, nó làm giảm cholesterol, giúp ta kiểm soát được bệnh huyết áp cao.
2. Giúp tránh xa bệnh tiểu đường
Nghiên cứu đã chứng minh các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và duy trì trạng thái cân bằng đường huyết với bệnh nhân tiểu đường.
3. Ngăn ngừa táo bón
Đậu bắp với hàm lượng chất xơ cao giúp tăng cường tiêu hóa. Nó hấp thụ nước, ngăn ngừa táo bón và kích thích đường ruột. Đậu bắp còn cung cấp các vi khuẩn có lợi cho cơ thể.
4. Nguồn cung cấp vitamin dồi dào
Vitamin A và C có rất nhiều trong đậu bắp. Vitamin A giúp duy trì làn da khỏe mạnh và phòng tránh các bệnh ngoài da. Vitamin C giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Đậu bắp cũng có chứa một lượng lớn vitamin B.
5. Chăm sóc da
Đậu bắp giúp ta đẩy lùi mụn và giữ cho làn da mịn màng, tươi sáng.
Theo Hằng Nguyễn ( VnExpress )