Cho giấm vào khi nấu cơm: Trong lúc nấu cơm, bạn hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1,5kg gạo. Đảm bảo khi ăn, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

– Để nơi thoáng mát: Muốn để cơm lại cho bữa sau, lưu ý không cho các món ăn khác dính vào phần cơm. Sau đó, để cơm ở nơi thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa. Không đậy kín trong hộp hoặc để nguyên trong nồi, nếu làm vậy cơm sẽ rất nhanh thiu.

Cách hấp cơm ngon

– Muốn hấp cơm nguội ngon như lúc mới nấu, sau khi nồi cơm mới cạn, bạn khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Cứ thế, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng hổi.

– Nếu không hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng sẽ rất ngon và như cơm mới nấu, không bị khô chút nào. Theo đó, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại, sau đó cho vào lò vi sóng.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như cách hấp bánh và đừng quên cho ít muối vào nồi nước hấp bên dưới. Làm vậy, cơm nguội khi ăn sẽ như cơm mới. 

Theo Nguyễn Đăng ( Báo Phụ nữ Việt Nam )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *