Ăn cá có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học thuộc Đại học Valencia (Tây Ban Nha) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở gần 1.000 người tuổi từ 55-80 có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, theo Hãng tin ANI.

Ảnh: Shutterstock  

 

Các chuyên gia lý giải rằng, sở dĩ ăn cá giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là nhờ cá chứa hàm lượng cao a xít béo omega-3, qua đó giúp cải thiện khả năng kháng insulin. Trong khi đó, ăn thịt đỏ nhiều dễ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyếp áp cao, tiểu đường.  

Theo Mai Duyên ( Thanh Niên online )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *