Ảnh: Internet

Chanh là loại quả thuộc họ cam hình bầu dục. Chanh được sử dụng để làm nước giải khát và cũng là một loại gia vị để tăng thêm mùi thơm của các món ăn. Trong quả chanh có hợp chất flavonoid chứa chất chống ôxy hóa và có các chất chống bệnh ung thư.

Dinh dưỡng trong 100g chanh gồm có vitamin B1(Thiamine): 0,04g; một lượng nhỏ vitamin B2; vitamin C: 50g; canxi: 40g; phốt-pho: 22g; cacbonhydrat: 8,7g; protein: 9g; kalo: 32

Nước cốt chanh là một chất diệt trùng tự nhiên, giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại ở những vết thương và các vùng bị nhiễm trùng.

Nếu bị đau răng, bạn hãy thấm nước ép chanh tươi vào chỗ đau, nó sẽ giúp bạn hết đau.

Chanh còn có tác dụng đối với những bệnh về da, đặc biệt nếu da bị mụn trứng cá và bệnh chàm. Bôi nước ép chanh trực tiếp lên vùng da đó, để khô và sau đó rửa sạch bằng nước hoặc dầu ôliu.

Nước chanh tươi cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ các mụn đầu đen, tàn nhang và xóa bỏ nếp nhăn.

Dùng nước chanh bôi lên tóc sau khi gội giúp cho tóc sáng bóng và mọc nhanh hơn.

Nước cốt chanh giúp ngăn ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp, phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh xơ vữa động mạch.

Cuối cùng, nước chanh còn được xem là một loại thuốc bổ cho gan.

Theo PNO
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *