Cải xoong |
Xà lách xoong (cải xoong) là loại rau rất giàu nguyên tố kiềm, các loại vitamin và các khoáng tố.
Tương truyền rằng ông tổ ngành y Hippocrates đã chọn những nơi gần bờ suối có nhiều xà lách xoong (cải xoong) để làm phòng khám bệnh. Loại rau này rất giàu nguyên tố kiềm, các loại vitamin (A, C, D, E, K, B1, B2 và B3), các khoáng tố (calcium, phosphorus, potassium…), được y học cổ truyền Tây phương dùng để chữa các bệnh về đường hô hấp như ho, suyễn…
Cách chế biến xà lách xoong để trị ho rất đơn giản, bằng cách cho vào nồi một chén nước và một nắm xà lách xoong rồi đun sôi. Sau đó, bỏ bã và uống phần nước, mỗi ngày uống 3 lần.
Bài thuốc này rất an toàn trong việc trị ho đột ngột do thời tiết hoặc ho kích ứng nhẹ ở đường hô hấp rất tốt mà không hề gây tác dụng phụ. Ngoài ra, nếu ăn xà lách xoong thường xuyên thì sẽ còn được nhiều lợi ích cho sức khỏe như thanh lọc máu, chắc xương và răng, củng cố hệ thần kinh và khử mùi cơ thể.
Theo nld, eva