Bạn cần có biện pháp ngăn ngừa căn bệnh ung thư nguy hiểm. Chẳng có phương thức kiểm tra nào để đoán biết trước được một người có khả năng phát triển bệnh ung thư trong tương lai hay không. Vì thế, cách tốt nhất là bạn cần có biện pháp ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.
Theo các chuyên gia, một trong những bí quyết đơn giản và hiệu quả là bạn nên thường xuyên bổ sung vào cơ thể hai loại vitamin C và vitamin E trong chế độ ăn hàng ngày.
Công dụng của vitamin C:
Kết quả các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, vitamin C được chứng minh có khả năng kéo giảm nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt hiệu quả trong việc giúp ngăn ngừa các thể ung thư ở hệ tiêu hóa như miệng, yết hầu, thực quản, bao tử và tụy, đồng thời nó cũng giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung và ung thư phổi. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng đặc biệt tốt đối với những người đang chịu đựng các vết loét trong hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển thành bệnh ung thư dạ dày.
Công dụng của vitamin E:
Theo giới chuyên môn, vitamin E có công dụng giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh bị tổn hại hoặc phá hủy bởi các gốc tự do gây hại. Vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa hùng mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó điều chỉnh chức năng hoạt động của nhiều enzym quan trọng, giúp kiểm soát quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Các chuyên gia đề xuất, những người đàn ông nên cung cấp liều 15 IU (đơn vị quốc tế) và phụ nữ cung cấp liều 20 IU vitamin E vào cơ thể mỗi ngày. Riêng đối với những người đàn ông có nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt, cần tăng liều lượng tiêu thụ vitamin E lên để ngăn ngừa.