Có rất nhiều loại đồ ngọt ngon “bá cháy” mà bạn có thể mua về làm quà khi đi du lịch tại Nhật, mỗi khu vực có một đặc sản riêng.
Hokkaido với sô cô la Royce
Royce’ là một công ty sản xuất Socola ở Hokkaido. Chắc chắn rằng bạn đã nghe qua rồi đúng không? Nổi tiếng thế giới bởi độ ngon của những thanh Socola, Royce’ chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy. Sản phẩm phổ biến chính là Socola Nama, tan ngay trong miệng, được chế biến từ loại kem truyền thống của Hokkaido.
Aomori với Kininaru Ringo
Tỉnh Aomori nổi tiếng với những quả táo ngon thượng hạng, ngâm trong Riro sau đó bọc bên ngoài là một loại vỏ bánh mềm mịn. Quả táo vẫn còn giòn sau khi nướng đó chính là điểm nổi bật, tạo nên một vị ngon không thể tả nổi.
Iwate vớiKamome no Tamago
“Tamago” trong tiếng Nhật có nghĩa là “trứng”, những chiếc bánh trông dễ thương và hấp dẫn.
Được phủ bởi 3 lớp: Đậu đỏ được bọc bởi một lớp Castella (bánh bông lan đặc trưng của Nhật), sau đó phủ một lớp Socola trắng.
Miyagi với Hagi no Tsuki
Món bánh này rất nổi tiếng và bán chạy mỗi ngày trên toàn thế giới, một lớp kem sữa thơm ngon béo ngậy được bao bọc bởi lớp bánh bông lan chất lượng cao. Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức nó, làm nóng lên hoặc ướp lạnh, thậm chí có thể đặt vào ngăn đá và lấy ra ăn như kem.
Akita với Kinman
Komman có lịch sử hơn 50 năm, được khách nước ngoài ưa chuộng. Vẫn là chiếc bánh bông lan truyền thống, với nhân đậu trắng, chiếc bánh trông khá nhỏ, nhưng rất lý tưởng để mang tặng bạn bè và người thân.
Yamagata với Karakara Senbei
Niên đại của chiếc bánh Karakara Senbei lên đến 300 năm cũng đủ để diễn tả độ ngon của nó. Cách làm bánh lại rất độc đáo, bên trong những chiếc Senbei hình tam giác là những món đồ chơi dễ thương.
Fukushima với Kasutean
Điểm độc đáo của Kasutean chính là phương pháp làm bánh Castella được học từ nước ngoài với wagashi Aizu truyền thống. Được Tổng giám đốc của Viện Hoa học và công nghệ thừa nhận là loại bánh ngon nhất vùng Wagashi.
Ibaraki với Yoshiwara Denchuu
Yoshiwara Denchuu được làm từ loại gạo mochi kết hợp với đậu nành rang và bột. Đều đặc biệt là kể cả trong thời kỳ hiện đại những chiếc bánh vẫn được làm bằng tay, hoàn toàn không có chất phụ gia, người ta nói rằng món ăn này có từ thời Edo.
Tochigi với Kariman
“Kariman” là viết tắt của “karintou manjuu”. Karintou là một chiếc bánh bột chiên, và Manjuu là một chiếc bánh hấp. Món này được bán quanh năm và phủ lên trên nó một lớp bột đậu đỏ. Tùy vào mùa bạn sẽ thấy một phiên bản khác nhau, ví dụ như một chiếc bánh nhân Matcha chẳng hạn.
Gunma với Isobe Senbei
Isobe Senbei sử dụng nước suối từ Isobe Onsen, nơi có nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Đi kèm với trà đạo Nhật Bản là những chiếc Isobe Senbei, nó làm cho hương vị trà càng thêm tuyệt vời.
Saitama với Saika no Houseki
Từ “houseki” có nghĩa là “viên ngọc”, và cũng giống như tên gọi của mình, những viên Saika no Houseki lung linh như những món trang sức đắt tiền, bạn có nỡ ăn chúng không?
Chiba vớiTai Senbei
Tai Senbei là một cái tên quen thuộc có nhiều cá ven biển, vì vậy những chiếc bánh có hình con cá ngộ nghĩnh và mùi vị thì ngon khỏi chê. Tưởng tượng mà xem, ngắm những chú cá nhảy trên mặt nước hứng ánh nắng mặt trời và thưởng thức “bánh cá”, cảm giác rất thú vị.
Tokyo với Tokyo Banana
Tokyo Banana tự hào có doanh số bán hơn 40 tỷ mỗi năm, một chiếc bánh xốp bên trong có nhân kem chuối sữa. Ngoài ra còn được chế tác thêm nhiều hương vị khác như Caramel, dâu tây và nhiều hương vị khác, tuy nhiên số lượng chỉ là số ít. Có thể được tìm thấy ở ga Tokyo hoặc tại tháp Tokyo Skytree.
Kanagawa với Hato Sabure
“Hato” có nghĩa là chim bồ câu, và như tên của nó, có hình dạng là một chiếc bánh Cookie vị bơ dễ thương trông giống một con chim. Một món quà đặc sản bạn có thể mua tại đền Tsurugaoka Hachimangu và nhiều địa điểm khác.
Niigata với Koshinoyuki
Koshinoyuki có lịch sử từ năm 1778, được tạo ra cho một vị lãnh chúa thưởng thức. Vì vậy không thể phủ nhận rằng chiếc bánh này có vị ngon dành cho hoàng gia. Vị ngọt sẽ nhanh chóng lan ngay trong miệng khiến bạn không thể cưỡng lại mà cắn thêm miếng thứ 2.
Toyama với Owara Tamaten
Bề mặt chiếc bánh là vỏ bánh vàng óng ánh và giòn nhưng bên trong lại rất mịn và ngọt, bạn sẽ trải nghiệm cả 2 cảm giác trong một chiếc bánh, hãy nếm thử và kể cho mọi người bạn thích vỏ bánh hay nhân bánh nhé.
Ishikawa với Warikoori
Warikoori được làm từ thạch khô, nhiều màu sắc, mỗi người sẽ được thưởng thức viên kẹo duy nhất bởi những đường cắt ngẫu nhiên của thợ làm bánh. Đây sẽ là một món quà khiến tất cả mọi người ưng ý vì màu sắc và hình dáng tươi mới độc đáo.
Fukui với Habutae Mochi
Habutai Mochi là một chiếc bánh cực kỳ mềm mại và có một kết cấu nhẹ nhàng, vì vậy nó không phù hợp cho những người không hảo ngọt. Cái tên đến từ lụa habutai, một trong những sản phẩm dệt may nổi tiếng của Fukui.
Các bạn có thấy những món bánh này vô cùng hấp dẫn không nào? Nếu có dịp đến Nhật thì hãy mua về làm quà cho gia đình, bạn bè nhé!
Theo nuocnhat.org