Đậu Hà Lan là một nguyên liệu tuyệt vời và đa dụng trong ẩm thực. Với hương vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cao, loại đậu này có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn ở các giai đoạn khác nhau của sự sinh trưởng.
Khi cây đậu Hà Lan lớn lên, người ta hái các đọt đậu non để nấu món canh hoặc xào. Món canh đọt đậu non không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng.
Khi đậu Hà Lan ra quả, các hạt đậu bên trong quả có thể được sử dụng trong nhiều món ăn như xúp, hầm, hoặc đơn giản là luộc chín và ăn kèm với các món khác. Việc sáng tạo trong chế biến các món ăn với đậu Hà Lan đã mang lại những trải nghiệm ẩm thực phong phú và thú vị cho người dân Trung Quốc.
Sau khi hoàn tất khâu hấp, chị Thẩm Triều Chi vận chuyển khay đậu nặng hơn 50 kg lên xe để kịp giờ bán tại một khu chợ phiên ở huyện Nam Giản, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Công việc làm món bánh bột đậu Hà Lan ngàn lớp_đòi hỏi chị Thẩm Triều Chi phải dậy sớm và làm việc chăm chỉ để đảm bảo món ăn từ đậu Hà Lan luôn được tươi ngon.
Phiên chợ diễn ra vào thứ 7 hàng tuần. Người dân địa phương háo hức đến mua sắm, các chủ gian hàng nhiệt tình chào mời thực khách với sự đa dạng của các sản phẩm từ rau củ, trái cây cho đến các món ăn truyền thống hấp dẫn. Không khí nhộn nhịp của phiên chợ góp phần tạo nên nét văn hóa đặc trưng của huyện Nam Giản, tỉnh Vân Nam.
Bánh bột đậu Hà Lan ngàn lớp là một món ăn vặt được yêu thích ở huyện Nam Giản. Món này có các lớp bột đậu Hà Lan với kết cấu khác nhau mang lại trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người thưởng thức.