Biểu tình chống hạt nhân qui mô lớn tại Áo

Kỷ niệm 25 năm ngày xảy ra thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện Chernobyl, Ukraine là dịp để người dân ở các quốc gia trên thế giới bày tỏ quan điểm của mình về việc phát triển nguồn năng lượng sạch nhưng mạo hiểm này. Hôm qua (25/04), tại thủ đô Vienna của Áo, hơn 2.000 người đã xuống đường kêu gọi hủy bỏ các nhà máy điện hạt nhân trên toàn cầu.

Cuộc tuần hành do các tổ chức bảo vệ môi trường phát động, đặc biệt, Thủ tướng Áo Werner Faymann cũng tham dự. Phát biểu trước đám đông, Thủ tướng Faymann tuyên bố, Áo sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách năng lượng không dựa vào hạt nhân.

Trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm 1978, người dân nước này đã bỏ phiếu không tán thành việc đưa vào sử dụng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Áo, vốn đã được xây dựng hoàn tất cùng thời điểm đó.

Đến năm 1999, một lệnh cấm xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới đã được chính thức đưa vào hiến pháp của Áo.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *