Chuyến xe nhân ái – Kỳ 309: Tỉnh Tiền Giang, tỉnh Hậu Giang, và tỉnh Vĩnh Long

Các hộ gia đình đến từ 3 tỉnh Tiền Giang, tỉnh Hậu Giang, và tỉnh Vĩnh Long đều có một điểm chung là vì biến cố bệnh tật mà chưa thể xây cất cho mình một mái nhà lành lặn, ổn định cuộc sống

Hoàn cảnh gia đình bà Phạm Thị Kim Tuyến, xã Bình Xuân, Gò Công, Tiền Giang

Một mình gồng gánh gia đình, nuôi 2 con ăn học từ ngày hôn nhân tan vỡ, bà Kim Tuyến phải đối mặt với muôn vàn khó khăn khi không có công việc ổn định. Từng đi cắt lúa mướn đến phụ hồ nhưng sức khỏe không cho phép, bà chuyển sang chuyển qua xếp giấy tiền vàng bạc. Tiền công ít ỏi, lo cho các con ăn học đã khó thì việc sửa nhà hay tích góp vốn chăn nuôi cải thiện kinh tế gia đình là việc mà bà chưa từng dám nghĩ tới lúc này.

Hoàn cảnh gia đình bà Trịnh Kim Nguyên, xã Bình Xuân, Gò Công, Tiền Giang

Vợ chồng chị Trịnh Kim Nguyên luôn ấp ủ ước mơ được "an cư", thoát khỏi cảnh sinh sống trên ghe dù chị mang đôi chân tật nguyền.  Tuy sức khỏe cả hai vợ chồng đều không ổn dịnh, nhưng mỗi người đều cố gắng tìm kiếm công việc phù hợp,  chồng thì đi ghe chở tro trấu, vợ thì may vá, để tạo thu nhập, mong muốn đủ tiền lên bờ cất nhà, nuôi dạy con cái. 

Hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Nguyên ấp Phú Hòa 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Vất vả làm thuê ở tận Cái Tàu, Đồng Tháp, anh Trần Văn Nguyên, quê ở Đồng Phú, Long Hồ, Vĩnh Long chỉ mong muốn sớm có tiền lo lắng cho vợ và 2 con ở nhà.

Vợ anh ở nhà săn sóc 2 đứa con, thằng lớn học lớp 7 còn thằng nhỏ 5 tuổi rồi mà chưa biết ngồi do mắc phải bệnh bại não. Phải chăm sóc 2 con nhỏ, khó khăn lắm chị Diệu mới tranh thủ được thời gian làm lụng đỡ đần chồng bằng việc nhận sửa quần áo, chăm sóc vườn ổi…

Hoàn cảnh gia đình chị Võ Thị Mỹ Thanh, thị trấn Bảy Ngàn, Hậu Giang

Gia đình của chị Võ Thị Mỹ Thanh ở thị trấn Bảy Ngàn. Bản thân chị Thanh khuyết tật 2 chân, khó tìm được công việc ổn định. Chính vì thế vợ chồng anh chị cứ mãi loay hoay trong cảnh khó nghèo. Mong muốn có vốn làm nghề từ công việc đan đát gia công, cùng sửa sang nhà cửa là điều thiết thực nhất lúc này đối với gia đình anh chị. 

Thùy Dương

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb