![]() |
Ảnh minh họa (Internet) |
Chín nghi phạm bị bắt trong các cuộc bố ráp của cảnh sát Anh cách đây một tuần vừa bị tòa án buộc tội âm mưu đánh bom nhắm vào các mục tiêu quan trọng ở Luân Đôn trước lễ Giáng sinh.
Chín nghi phạm trên đã có mặt tại Tòa hình sự sơ thẩm ở thành phố Westminster vào hôm qua. Họ nằm trong số 12 người bị bắt trong các cuộc bố ráp của cảnh sát được cho là cần thiết để bảo vệ người dân khỏi mối đe dọa tấn công. Ba người sau đó được trả tự do vì không có bằng chứng buộc tội.
Trong phiên xét xử, tòa án cho biết Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn, Đại sứ quán Mỹ cùng một số trụ sở chính trị, công trình tôn giáo là những mục tiêu tiềm năng mà nhóm nghi phạm trên chuẩn bị thực hiện các vụ nổ trước khi diễn ra lễ Giáng sinh. Các nghi phạm đều là nam giới ở độ tuổi từ 19 đến 28.
Sau khi xuất hiện tại tòa, các nghi phạm tiếp tục bị tạm giam để chờ ngày tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.
Thanh Tâm