Vừa qua, tại thành phố Lyon của Pháp đã diễn ra cuộc thi Bocuse d'Or, một trong những cuộc thi ẩm thực uy tín nhất thế giới. Sự kiện thu hút 24 nước tham dự và năm nay, đầu bếp của nước chủ nhà đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.
Đầu bếp Paul Bocuse là người khởi xướng cuộc thi này vào năm 1987. Tại cuộc thi lần thứ 14 vừa diễn ra, 24 đầu bếp đến từ châu Âu, châu Á và Mỹ Latin mỗi người đã có 5h30' để hoàn tất các món ăn như tôm hùm xanh, cá bơn, bò bít tếch kiểu Ireland.
Mỗi đầu bếp có 5h30' để hoàn tất các món ăn như tôm hùm xanh, cá bơn, bò bít tếch kiểu Ireland
Hơn 2.000 khán giả có mặt tại điểm thi đấu đã rất phấn khởi khi đầu bếp của nước chủ nhà Thibault Ruggeri giành giải thưởng cao nhất, trong khi đó, đầu bếp người Anh, Adam Bennett nhận giải món thịt ngon nhất. Đầu bếp người Nhật Masanori Sakashita đã giành giải 3 chung cuộc.
Một trong những thành viên của Ban giám khảo năm nay là vị đầu bếp người Đan Mạch Rasmus Kofoed, người từng giành chiến thắng cuộc thi này vào năm 2011.
Minh Thanh