Tổ chức Charles Darwin vừa công bố một báo cáo về việc đã phát hiện hai rạn san hô mới và hai núi ngầm ở quần đảo Galapagos của Ecuador. Đây là phát hiện của nhóm các nhà khoa học quốc tế trong chuyến thám hiểm nghiên cứu hệ sinh thái dưới nước ở quần đảo Galapagos.


Nhờ sự hỗ trợ của phương tiện lặn điều khiển từ xa tên là SuBastian các nhà khoa học đã phát hiện 2 rạn san hô mới và 2 ngọn núi ngầm. Trong đó, rạn san hô lớn dài 800 mét và rạn san hô còn lại dài 250 mét. Chúng nằm ở độ sâu từ 370 đến 420 mét dưới đáy biển ở Galapagos. Các hình ảnh ghi được cho thấy sự đa dạng và phong phú của các loài san hô ở đây có thể đã hình thành cách nay hàng ngàn năm.
Những phát hiện trên không chỉ giúp các nhà khoa học hiểu biết thêm về thế giới dưới nước ở quần đảo Galapagos mà còn cung cấp nền tảng cho việc lập bản đồ đáy biển, đưa ra kế hoạch bảo vệ hiệu quả các hệ sinh thái cũng như sự đa dạng sinh học ở đây.


Quần đảo Galapagos nằm cách bờ biển Ecuador 1.000 km. Khoảng 97% diện tích quần đảo này đã được công nhận là công viên quốc gia. Galapagos hiện là một trong những nơi đa dạng sinh học nhất thế giới với hệ sinh thái phong phú cả trên cạn lẫn dưới nước.

Thanh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *