Hãng sản xuất vỏ xe hàng đầu Nhật Bản /Brit-xton/ Bridgestone vừa phát triển thành công bàn tay robot mềm mại, khéo léo và linh hoạt như tay người.
Được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhận dạng đồ vật, bàn tay robot này có khả năng đóng gói các đồ vật dễ vỡ, chẳng hạn như trứng sống, cho phép nó hoạt động tự chủ cùng với công nhân trong các nhà máy hoặc nhân viên tại cửa hàng.
Các “ngón tay” của bàn tay robot sử dụng bộ truyền động cao su dựa trên công nghệ sản xuất vỏ xe và ống thủy lực của Bridgestone, do đó, nó có thể giữ chặt các vật thể có hình dạng, độ cứng và trọng lượng khác nhau với lực vừa đủ.
Theo dự kiến, sản phẩm này có thể được đưa ra thị trường vào năm 2024. Nhà sản xuất kỳ vọng, với tính linh hoạt cao, bàn tay robot có thể đảm đương nhiều công việc khác nhau, góp phần giải quyết tình trạng thiếu lao động trong ngành dịch vụ hậu cần.
Tường Vân