(THVL) Một thời ta đuổi bóng

Mải mê đuổi theo cái bóng của những hận thù chập chờn trong quá khứ, cái bóng của sự dằn vặt, tự ti để rồi suýt đánh mất hạnh phúc thật sự, họ mới bàng hoàng nhận ra mình đã ‘một thời đuổi bóng”.

 

Đó là Trần Nghiêm, dù hết lòng yêu thương Phi nhưng chỉ vì những đau buồn trong quá khứ đã khiến anh tìm mọi cách gạt bỏ tình yêu ấy mà thay vào đó là sự hận thù đến cay nghiệt. Sự hận thù của anh không chỉ khiến Phi đau lòng mà còn khiến chính bản thân anh bị tổn thương. Cuối cùng anh đã rũ bỏ “cái bóng” của quá khứ để thấy rằng cuộc sống hiện tại còn bao điều đáng trân trọng hơn.

Trần Nghiêm luôn đối xử lạnh lùng, hà khắc với Phi

 

Quý Phi là con gái một gia đình giàu có và danh giá. Không chỉ có vẻ bề ngoài xinh đẹp mà Phi còn rất thông minh, học giỏi. Dù cha cô – ông Quý – là một giáo sư , tiến sĩ và mẹ là Trưởng phòng của một công ty tư nhân nhưng chưa bao giờ Phi đựa vào những quan hệ của ba mẹ để xin việc cho mình. Sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi , Phi xin vào công ty Thủy hải sản Hưng Thịnh làm việc. Tổng Giám đốc ở đây đã sắp xếp một công việc khá tốt phù hợp với năng lực và sở thích của cô. Nhưng khi đến nhận việc, cô lại bị Phó Tổng Giám đốc Trần Nghiêm sắp xếp làm công nhân. Dù cảm thấy vô lý nhưng Phi vẫn chấp nhận. Từ đó, Trần Nghiêm luôn gây khó khăn cho Phi khiến cô ngày càng chán nản. Phi không hiểu tại sao vị Phó Tổng có gương mặt lạnh lùng ấy luôn chĩa mũi nhọn vào mình, kể cả khi cô bị người khác ức hiếp, anh vẫn không lên tiếng bênh vực cô. Cô càng tìm cách phản kháng, anh càng đối xử lạnh lùng hơn.

Nghiêm lạnh lùng với cô vì anh hận cha cô đã bỏ rơi mẹ anh

 

Một ngày kia, Phi đã “giải mã” được nguyên nhân khiến Trần Nghiêm luôn nhìn cô bằng ánh mắt lạnh lùng, nghiêm khắc. Ngày xưa cha của Phi và mẹ của Nghiêm từng yêu nhau tha thiết nhưng vì tham danh vọng, ông đã bỏ rơi bà để đến với mẹ cô. Khi mẹ cô phát hiện điều này, bà rất đau lòng và từ đó trước mặt Phi cha mẹ cô phải “diễn” vở kịch hạnh phúc. Sự thật này khiến Phi cảm thấy cần phải bù đắp cho mẹ con Nghiêm những lỗi lầm mà cha cô đã gây ra. Mẹ Nghiêm hết lòng yêu mến cô và cô cũng thường xuyên đến thăm bà. Mẹ Phi biết được điều này đã rất giận và đuổi cô ra khỏi nhà. Lúc này, Phi dần cảm nhận đượctình cảm dành cho Nghiêm. Còn Nghiêm, dù sâu thẳm trong lòng đã rất yêu cô gái cá tính và ngoan hiền ấy nhưng bề ngoài anh vẫn giữ vẻ thản nhiên, lạnh lùng bỏ đi khi trông thấy Phi khóc khiến cô rất đau lòng. Trong công ty, Phi kết thân với Trúc nhưng Trúc không phải là người bạn tốt. Cho rằng Phi dành lấy tất cả tình cảm của những người đàn ông mình yêu, Trúc đã tìm cách hãm hại Phi. Gia đình chia rẽ, bạn thân phản bội lại thêm sự vô tình, lãnh đạm của Nghiêm khiến Phi càng lúc càng chới với …

Trúc là bạn thân của Phi – một người nham hiểm, thủ đoạn và luôn tìm cách hãm hại Phi

 

Gia đình chia rẽ, bạn thân phản bội lại thêm sự vô tình, lãnh đạm của Nghiêm khiến Phi càng lúc càng chới với …

 

Vẫn là chủ đề về tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ nhưng với một kịch bản hay, lời thoại sâu sắc cùng diễn xuất đầy cảm xúc của dàn diễn viên: Kim Xuân, Khương Thịnh, Vân Trang, Tú Vi … bộ phim sẽ truyền tải đến khán giả những cảm nhận nhẹ nhàng mà sâu lắng về những giá trị quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Bộ phim “ Một thời ta đuổi bóng” đang được phát trên sóng Đài THVL vào mỗi buổi tối trong tuần lúc 19h. Kính mời quý khán giả đón xem.

 

 

Bộ phim "Một thời ta đuổi bóng"

* Độ dài: 32 tập

*Dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Hoàng Thu Dung

* Thời gian phát trên sóng THVL: Từ ngày 1/8/2011

* Nhạc phẩm trong phim : Đuổi bóng

   Sáng tác và trình diễn : NS Sỹ Luân

* Diễn viên:

- Khương Thịnh : Trần Nghiêm

- Vân Trang : Quý Phi

- Tú Vi : Trúc

- Hữu Lộc : Thiên Vũ

- Mai Huỳnh : ông Quý

- Thiên Hương : Bà Quý

- NSUT Kim Xuân : Bà Chi

- Huy Cường : Sang

 

 

Kathy

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb