Các món ăn từ lươn mới đây đã được chọn là “Món ăn của năm 2024” tại Nhật Bản. Điều này cho thấy các món lươn đang ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật. Chúng được ưa chuộng nhờ giá cả phải chăng cũng như những tiến bộ trong hoạt động nuôi lươn bền vững.
Công ty vận hành trang web tìm kiếm nhà hàng hàng đầu Nhật Bản Gurunavi đã công bố lươn là “Món ăn của năm 2024” tại nước này dựa vào lịch sử tìm kiếm trên các trang thông tin về nhà hàng và những đánh giá trên mạng xã hội.
Trước đây, các món ăn từ lươn thường được chế biến và thưởng thức trong các ngày lễ hoặc dịp đặc biệt ở Nhật Bản. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ thực phẩm đã giúp những món ăn với lươn trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn, với giá cả phải chăng, thông qua các dạng thực phẩm ăn liền như cơm nắm onigiri nhân lươn.
Ngoài ra, thời gian gần đây, Nhật Bản đã nỗ lực nghiên cứu và đạt được một số bước tiến trong quy trình nuôi lươn khép kín nhằm gia tăng sản lượng một cách bền vững, giảm phụ thuộc vào hoạt động đánh bắt trong tự nhiên. Đại diện công ty Gurunavi bày tỏ hy vọng việc chọn lươn là “Món ăn của năm 2024” sẽ giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tránh khai thác quá mức.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *