Mì ramen là một món ăn đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản. Món mì trứ danh này có nhiều hương vị cũng như nhiều phiên bản theo từng địa phương khác nhau.
Thành phố Yamagata với dân số khoảng 240 ngàn người được biết đến là thủ phủ mì ramen của tỉnh Yamagata. Trung bình mỗi năm, một hộ gia đình nơi đây chi 13.196 yên (tương đương 2,2 triệu đồng Việt Nam) để ăn mì ramen, nhiều hơn bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản.
Những tiệm mì ramen ở thành phố Yamagata có chút khác biệt so với những nơi khác. Theo những gì ghi trên biển hiệu thì đây là tiệm mì soba, một món mì truyền thống khác của Nhật Bản. Không giống như mì ramen, mì soba không được làm từ lúa mì mà làm từ bột kiều mạch. Mì soba được ăn với xúp nóng hoặc ướp lạnh, cùng với nước chấm. Ở những nơi khác của Nhật Bản, các tiệm mì soba chỉ phục vụ mì soba, nhưng tại những tiệm mì soba ở thành phố Yamagata, thực khách vẫn có thể gọi mì ramen theo sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *