Trong khi phần lớn các loại nông sản phát triển dưới ánh nắng mặt trời thì một số loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai môn… phát triển chủ yếu trong lòng đất_ nhờ có khả năng phát triển mạnh mẽ và thích nghi với điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời.
Các loại củ dễ bảo quản và có thể được cất trữ lâu dài, giúp đảm bảo nguồn lương thực trong năm. Chúng không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào mà còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe.
Thực phẩm từ các loại củ rất đa dạng, từ món chính đến món tráng miệng, giúp làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày, đồng thời đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Củ sắn và xoài ngọt là những loại nông sản phổ biến và được bày bán rộng rãi tại nhiều khu chợ địa phương ở thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Tháng Tám, thời tiết nóng nực, nhịp sống ở thành phố Bách Sắc như chậm lại. Người dân địa phương rất thích thưởng thức những món ăn có vị thanh mát để xua tan cái nóng. Trong số đó, món bánh cuốn với phần nhân được làm từ hỗn hợp củ sắn là một đặc sản phổ biến và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *