Trong văn hóa của một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc, Tết Trung thu có thể hiểu là “Tết giữa mùa thu”, biểu thị sự chuyển giao giữa mùa Hè và mùa Đông. Tết Trung thu còn là dịp để gia đình sum vầy, chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa và thưởng thức các món ăn đặc trưng.
Bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu. Do phong tục và văn hóa ẩm thực mỗi nơi mỗi khác nên bánh trung thu tại các vùng miền của Trung Quốc có sự hình thành và phát triển khác nhau.
Dù có sự khác biệt về nguyên liệu và cách chế biến, nhưng bánh trung thu vẫn mang ý nghĩa chung là sự tròn đầy, ấm cúng, và sự kết nối giữa các thế hệ trong gia đình. Trong chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về bánh trung thu ở xứ Vạn Lý Trường Thành.
Với thành phần giàu axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng tự nhiên, dầu hạt lanh không chỉ tạo nên vị béo tự nhiên cho bánh trung thu mà còn giúp tăng cường độ ẩm cho vỏ bánh.
Nước giếng tại huyện Thần Trì nổi tiếng với hàm lượng khoáng chất cao. Khi kết hợp với dầu hạt lanh, nước giếng không chỉ làm nổi bật hương vị ngọt thanh của các nguyên liệu mà còn cân bằng độ béo của nhân bánh. Qua đó mang lại sự hài hòa và tinh tế, giúp bánh trung thu của ông Lữ Hiệu Trung có hương vị tự nhiên, đậm đà và khác biệt so với bánh ở những nơi khác.