Đảo Guernsey thuộc Vương quốc Anh nằm ở eo biển Manche. Nhờ có vị trí địa lý độc đáo và dòng hải lưu ấm Gulf Stream chảy qua, đảo Guernsey có khí hậu ấm áp hơn so với nhiều vùng khác ở Xứ sở sương mù. Chính điều đó đã giúp thúc đẩy sự phát triển đa dạng của các loài động thực vật trên đảo và tạo điều kiện lý tưởng cho hoạt động nông nghiệp, bao gồm chăn nuôi và trồng trọt.
Đảo Guernsey nổi tiếng với giống bò sữa Guernsey. Các sản phẩm như bơ, phô mai từ sữa bò Guernsey giàu dinh dưỡng, được nhiều gia đình sử dụng trong công thức nấu ăn hằng ngày.
Bào ngư là một đặc sản của đảo Guernsey. Cư dân địa phương tham gia vào hoạt động bắt loài nhuyễn thể này khi thủy triều xuống thấp và lộ ra các tảng đá nơi chúng ẩn mình. Đây được xem là một phần của lối sống địa phương, kết nối con người với thiên nhiên và biển cả.
Ảnh hưởng của văn hóa Pháp đối với đảo Guernsey được thể hiện rõ nét qua nền ẩm thực địa phương. Một trong những món tiêu biểu là bánh cá được làm từ cá, cà chua, khoai tây nghiền _hay món bánh Gâche đặc trưng của hòn đảo này.
Người dân trên đảo Guernsey đã duy trì cuộc sống tự cung tự cấp qua nhiều thế kỷ. Các sản phẩm nông nghiệp địa phương từ sữa, bơ và phô mai cho đến rau củ đều đạt chất lượng cao.
Bên cạnh đó người dân còn bán rau củ, hoa quả dư thừa và các sản phẩm tự làm như mứt, mật ong_ tại những quầy hàng nhỏ ven đường. Các quầy hàng hoạt động theo nguyên tắc tự phục vụ, khách hàng chọn sản phẩm mình cần và để tiền vào thùng thanh toán, thể hiện lòng tin và sự kết nối cộng đồng chặt chẽ. Đây là một minh chứng rõ nét cho lối sống giản dị, bền vững và độc lập về kinh tế của người dân Guernsey qua nhiều thế hệ.
Đảo Guernsey hiện có hơn 60.000 cư dân với cuộc sống yên bình, hòa mình với thiên nhiên. Gia đình anh Brendan Shoal sinh sống tại thành phố Saint Peter Port với khu vườn rộng rãi, nơi cả gia đình có thể trồng rau củ quả, tiếp tục truyền thống tự cung tự cấp trên đảo.
Trong gian bếp, anh Brendan và vợ đang nấu nướng. Chị Athena xào sơ sườn heo để nấu món hầm.