Chào mừng các bạn đến với hành trình khám phá ẩm thực trên bán đảo Scandinavia. Điểm đến của chúng ta hôm nay là quần đảo Lofoten ở phía Bắc Na Uy.
Xin chào. Tôi là Andreas Viestad – một đầu bếp và người dẫn chương trình.
Quần đảo Lofoten là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Na Uy, nổi bật với vẻ đẹp ngoạn mục của quần đảo nằm giữa Đại Tây Dương. Đây cũng là nơi sinh sống ở vùng Cực Bắc của người Viking, mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa.
Trong chương trình hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá những nguyên liệu chế biến và những món ăn truyền thống của người Viking. Tôi sẽ sử dụng lúa mạch_để nấu món cơm risotto củ dền kết hợp cùng phô mai sữa dê địa phương nổi tiếng.
Ngày nay, dù đã có ba sân bay nhỏ và hệ thống đường bộ_ kết nối quần đảo Lofoten nhưng rất nhiều du khách vẫn thích di chuyển bằng du thuyền để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ven quần đảo.