Bên bờ hạnh phúc

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và tránh các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, tỉnh Vĩnh Long vừa thành lập Đoàn kiểm tra y tế liên ngành tiến hành thanh kiểm tra VSATTP các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

 

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Đoàn sẽ chú trọng kiểm tra các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như bánh mứt, lạp xưởng, chả lụa, rượu, bia và nước giải khát. Nội dung kiểm tra gồm: giấy phép kinh doanh; giấy khám sức khỏe, chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP của công nhân; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP. 

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trong tỉnh; đồng thời, phát hiện các trường hợp vi phạm để ngăn chặn, xử lý kịp thời, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *