Bên bờ hạnh phúc

 Mặc dù được sản xuất, xử lý theo quy trình rau an toàn nhưng giá cả đầu ra của sản phẩm rau sạch vẫn bấp bênh và người sản xuất vẫn phải bán cho thương lái với cái giá bằng với giá các loại rau sản xuất không theo quy trình an toàn. Đây là thực tế đã và  đang diễn ra tại HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Phước Hậu, huyện Long Hồ.

 

Bình quân mỗi năm các xã viên của HTX sản xuất khoảng 750 tấn rau các loại nhưng chỉ có khoảng 1/3 là được bán vào siêu thị Metro Cần Thơ, số còn lại phải bán cho các thương lái với giá như những loại rau không trồng theo quy trình an toàn. Trong khi đó nếu trồng và xử lý theo quy trình rau an toàn thì chi phí tăng khoảng 15%. Đây là lý do khiến nhiều nông dân tại vùng chuyên canh màu Phước Hậu chưa mặn mà với việc trồng rau theo quy trình an toàn. Trong số khoảng 85 ha đất trồng màu của toàn xã đến nay chỉ mới có hơn 15 ha được bà con nông dân sản xuất theo quy trình an toàn./.

Nguyễn Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *