Theo đánh giá của Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long, mặc dù gặp khó khăn trong hoạt động do thiếu nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng ngành công nghiệp chế biến rau quả đóng hộp của tỉnh Vĩnh Long vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng.

 

Từ đầu năm đến nay, ngành chế biến rau quả đóng hộp xuất khẩu của tỉnh đã sản lượng sản xuất  trên 1.700 tấn sản phẩm các loại, vượt gần 56% kế hoạch đã đề ra trong năm và tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó các sản phẩm chính là khóm và nấm rơm muối xuất khẩu. Trong 10 tháng đầu năm, ngành công nghiệp này cũng đã đóng góp trên 5,2 triệu USD vào kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Tuy vậy, theo đánh giá của ngành chuyên môn, hiện tại  ngành công nghiệp chế biến rau quả đóng hộp của tỉnh gặp không ít khó khăn trong hoạt động, do giá nguyên- phụ liệu  và chi phí nhân công cao, thiếu nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất chế biến. Các doanh nghiệp đang hoạt động trên lĩnh vực này rất cần sự hỗ trợ của các ngành hữu quan trong việc quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu, có chính sách hỗ trợ người dân đầu tư phát triển vùng nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu sản xuất và chế biến tại địa phương.

Anh Kiệt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *