Bên bờ hạnh phúc

 

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và nòi giống dân tộc. Trong đó, ý thức đảm bảo chất lượng VSATTP của những người sản xuất kinh doanh thực phẩm đóng vai trò không nhỏ đối với sức khỏe người sử dụng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Vĩnh Long có trên 13.800 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua tiến hành thanh kiểm tra việc thực hiện các quy định của nhà nước về đảm bảo VSATTP của các đoàn kiểm tra y tế liên ngành cho thấy, có trên 80% cơ sở đạt yêu cầu về VSATTP.

Tuy nhiên, do nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong tỉnh có quy mô nhỏ lẻ và kinh doanh theo mùa vụ nên trong quá trình thanh kiểm tra, các ngành chức năng vẫn phát hiện nhiều cơ sở chưa tuân thủ các quy định về VSATTP như điều kiện vệ sinh môi trường không đạt, công nhân trực tiếp chế biến chưa được khám sức khỏe định kỳ và tập huấn kiến thức VSATTP theo quy định.

Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống hằng ngày và tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, mỗi người sản xuất kinh doanh thực phẩm cần nâng cao trách nhiệm đảm bảo chất lượng, vệ sinh các mặt hàng thực phẩm do cơ sở mình sản xuất. Đó cũng là cách để sản phẩm của cơ sở đủ sức cạnh tranh và đứng vững trên thị trường.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *