Bên bờ hạnh phúc

Làng nghề bánh tráng Cù lao Mây ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn có trên 70 hộ với 200 lao động chuyên nghề làm bánh. Hằng năm, làng nghề cung ứng cho thị trường hàng trăm tấn sản phẩm các loại. Trung bình mỗi ngày, một lò sản xuất được khoảng 500 sản phẩm. Riêng những ngày Tết thì năng suất tăng cao gấp 2- 3 lần so với ngày thường.

Làng nghề bánh tráng Cù lao Mây là một trong những làng nghề tồn tại lâu đời nhất ở huyện Trà Ôn

Nhờ không sử dụng hóa chất, nên bánh tráng Cù lao Mây rất được thị trường ưu chuộng. Sản phẩm được tiêu thụ ở khắp nơi, nhưng thị trường chính vẫn là các địa phương trong tỉnh và các vùng lân cận như Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng…

Ngoài bánh tráng nem, bánh tráng nhúng, bánh tráng ngọt, năm nay, nhiều hộ làm bánh ở đây còn sản xuất ra nhiều loại bánh mới để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng như bánh tráng nướng dừa béo, bánh tráng nướng tôm khô, bánh tráng nem lá dứa, bánh tráng củ dền,…

Thu nhập từ nghề này cũng khá ổn định với trên 2.000.000 đồng/hộ/tháng, riêng vào tháng cuối năm, thu nhập có thể tăng gấp 2,3 lần so với ngày thường, giúp người dân tăng thu nhập, ổn định đời sống.

Xuân Hòa
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *