Một đầu bếp từng được nhận sao Michelin mới đây đã hợp tác cùng một công ty du hành vũ trụ có trụ sở tại bang Florida, Mỹ để mang những bữa ăn cao cấp lên rìa không gian – ranh giới giữa bầu khí quyển Trái đất và vũ trụ.
Vào cuối năm 2025, 6 vị khách mua vé sẽ được đưa lên rìa vũ trụ, thưởng thức bữa ăn được phục vụ bởi đầu bếp 33 tuổi người Đan Mạch Rasmus Munk. Công ty Space Perspective thực hiện chuyến du hành cho biết khoang tàu điều áp được gắn bên dưới một khinh khí cầu khổng lồ chứa đầy khí hydro, sẽ bay lên độ cao hơn 30.000 mét so với mực nước biển để thực khách dùng bữa và ngắm bình minh.
Theo đầu bếp Rasmus Munk, thực đơn được lấy ý tưởng về sự đổi mới không gian. Anh có kế hoạch chế biến những món ăn có thể phát sáng trong bóng tối được làm từ protein của sứa và aerogel – một loại gel siêu nhẹ.
Giá vé cho trải nghiệm dùng bữa độc đáo nói trên là 495 ngàn đô la Mỹ (tương đương 12 tỷ rưỡi đồng Việt Nam) mỗi người.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *