Mọi người có thể chế biến món mì với nhiều hương vị khác nhau, gần gũi với văn hóa và phong tục tập quán của quốc gia mình

Kết quả cuộc khảo sát do tổ chức phi chính phủ Oxfam thực hiện tại 17 quốc gia trên thế giới cho thấy mì đã trở thành loại thực phẩm được ưa chuộng nhất thế giới.

Vượt qua gạo, khoai tây, bắp và cả thịt, mì, loại thực phẩm chủ yếu của người Italia, đã trở thành món ăn được yêu thích nhất trên toàn cầu. Với khoảng 600 loại mì khác nhau và sản lượng trên toàn thế giới ước đạt 12,8 triệu tấn mỗi năm, mì là món ăn được ưa chuộng tại Châu Âu, Philippines, Guatemala, Brazil và Nam Phi. Chính người nhập cư Italia đã giúp quảng bá món ăn truyền thống của quốc gia mình ra khắp thế giới.

Theo giáo sư Antonio Migliaccio, chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm và Khoa học Dinh dưỡng Italia, món mì trở nên phổ biến khắp thế giới bởi nó có lịch sử lâu đời. Ngoài ra, món ăn này cũng rất đơn giản, có thể được chế biến ở bất kỳ nơi đâu và có thể được kết hợp với các sản phẩm địa phương. Mọi người có thể chế biến món mì với nhiều hương vị khác nhau, gần gũi với văn hóa và phong tục tập quán của quốc gia mình.

Thu Thủy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *