Bên bờ hạnh phúc

 Vỏ táo: chứa nhiều vitamin, giúp làm tăng lưu thông máu đến da đầu, giúp chống rụng tóc. Vỏ táo còn giúp giảm cholesterol, mỡ máu, nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và bệnh béo phì. 

Vỏ nho: Chứa nhiều chất kháng khuẩn và chất chống oxy hóa.

Vỏ dưa hấu: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và hạ huyết áp. Đây còn là “thuốc” đối với bệnh nhân viêm bàng quang, xơ gan cổ trướng, viêm thận.

Vỏ dưa chuột: Chứa axit chlorogenic và acid caffeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm.

Vỏ bí đao: Có thể điều trị bệnh thận, bệnh phổi, đầy bụng, bí tiểu…

Vỏ chanh, cam: Có tác dụng ngăn ngừa và chữa các bệnh về tim, mụn trứng cá, cholesterol… Ngoài ra, tinh dầu loại vỏ này còn giúp tâm trạng sảng khoái. Vỏ của chanh và cam cũng chứa nhiều chất xơ.

Vỏ xoài chín: Vỏ xoài phơi khô có tác dụng chữa đau răng, viêm lợi.

Vỏ măng cụt: Giúp làm săn da; có tác dụng chữa trị tiêu chảy.

Vỏ lựu: Giúp làm săn ruột, cầm tiêu chảy, trừ giun.

Vỏ gừng: Vỏ gừng đắng, lạnh, không độc, giúp tăng khí, chữa bệnh. Việc gọt vỏ gừng không những triệt tiêu dược tính của gừng mà còn làm biến đổi mùi vị của nó, làm cho gừng từ tính lạnh biến thành tính nóng.

Vỏ khoai tây: Chứa các enzym có lợi, mặt nạ vỏ khoai tây rất hữu ích cho đôi mắt mệt mỏi.

Cách loại bỏ hóa chất trên vỏ trái cây: Mỗi loại trái cây có cách rửa khác nhau, tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những bước cơ bản như sau: rửa qua với nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn. Sau đó, dùng tay rửa thật sạch vỏ với nước muối pha loãng. Dùng bàn chải thật mềm rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ dưới vòi nước. Cuối cùng, hãy rửa lại với nước đun sôi để nguội.

Theo Thanh Hương (PNO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *