Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương, mắt, lợi tim mạch, giúp giảm cân và dùng để nấu canh thì tuyệt ngon mà giá lại rẻ.

 

Nguyên liệu:

 – Bí đỏ: 1 trái 

– Thịt nạc xay : 100g

– Đậu phộng  tươi: 100g

– Hành tím, hành lá, rau ngổ,

– Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

Chuẩn bị:

– Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng

– Hành lá, rau ngổ, nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

– Thịt nạc xay ướp với hạt nêm và một chút đường.

– Băm nhuyễn hành tím và đầu trắng của hành lá. Trộn với thịt xay tạo thành  hỗn hợp đồng nhất sau đó nặn thành các viên nhỏ.

– Đậu phộng tươi rửa sạch, giã dập.

Cách làm:

– Đun nước sôi, cho đậu phộng và thịt viên vào, nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút cho đậu và thịt chín mềm, vớt bọt và nêm 1 muỗng hạt nêm.

– Tiếp tục cho bí đỏ vào, nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Rắc rau ngổ, hành lá vào đảo đều, nhắc xuống. Món canh bí đỏ ngọt mát và rất bổ dưỡng đã hoàn thành!

Nguồn: Báo dân sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *