Một đĩa cải thìa xào nấm thật cân bằng vitamin cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp cho bữa ăn hàng ngày mà cũng có thể dùng cho các bữa tiệc.

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cải thìa xào nấm:

300g cải thìa

20g nấm

Gia vị: 15ml dầu hào, một ít muối, đường

Chuẩn bị một nồi nước sôi với chút dầu ăn, cho rau vào luộc cho chín.

Khi luộc rau bạn nhớ thêm ít muối vào để rau được đậm đà nhé!

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho nấm vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.

Chuẩn bị một chảo nóng rồi cho dầu hào vào.

Cho nấm vào xào đến khi nấm chín và áo đều màu dầu hào.

Nêm nếm thêm với ít đường, đảo đều một lúc rồi tắt bếp.

Trước khi dùng bạn bày cải thìa ra đĩa rồi cho nấm vào giữa, chan thêm nước xốt dầu hào ăn chung.

Cải thìa xào nấm dầu hào là món ăn chay quen thuộc dễ chế biến mà vị cũng hài hòa cho mọi người. Một đĩa rau xào thế này sẽ cân bằng vitamin cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp cho bữa ăn hàng ngày mà cũng có thể dùng cho các bữa tiệc cũng hay.

Nguồn: BSC / afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *