Đôi chân teo tóp do di chứng sốt bại liệt từ nhỏ khiến em Lê Phước Diệu quê ở Hậu Giang không có được một cơ thể lành lặn như bao người..Rời quê lên Cần Thơ tìm kiếm kế mưu sinh, Diệu được mai mối với người thanh niên hiền lành – Lê Vũ Thanh quê ở Sóc Trăng. Đồng cảnh tật nguyền cùng nghị lực vượt lên số phận, hai mảnh đời khiếm khuyết nguyện gắn kết cùng nhau để xây dựng một tổ ấm yêu thương.

Miệt mài, chăm chỉ nhưng chặng đường mưu sinh của Diệu và Thanh không mấy dễ dàng. Lên Cần Thơ, Diệu được nhận vào cơ sở gia công tranh sơn mài, làm quen với công việc chưa bao lâu thì cơ sở đóng cửa.

Những năm tháng trôi dạt làm thuê, khiến Diệu ý thức mình phải bám lấy một cái nghề để chăm cho lo tổ ấm. Vậy là, bắt đầu với những đường kim mũi chỉ còn vụng về lúc theo học lớp may ngắn hạn khi còn ở quê, Diệu mày mò để nhận may và sửa những loại đồ đơn giản cho bà con quanh chỗ trọ,  Thời gian rãnh, em lại tất bật với thau xôi bắp thơm ngon để trang trải chút thu nhập gia đình.

Còn Thanh,cố bám víu lấy nghề đàn ghi ta và organ cho đám tiệc nhưng vài ba tháng mới có người mời. Thế là hễ không đi theo đám tiệc Thanh lại cặm cụi đỡ đần cho vợ và chăm sóc đứa con trai gần 2 tuổi.

Để học và làm thành thạo một nghề đối với người bình thường đã là quá trình dài phấn đấu, vì thế với vợ chồng khuyết tật đây lại càng gian truân. Nhưng bằng lòng nhiệt thành trong công việc và sự chào đời của Vũ Khang – kết tinh tình yêu giữa Diệu – Thanh, đã tiếp thêm sức mạnh cho đôi vợ chồng trẻ vượt lên tất cả.

Nghị lực thì sẵn có nhưng làm sao Thanh có thể mở một cơ sở dạy đàn theo đúng ước mơ trong khi nơi ở của gia đình vẫn là căn phòng trọ chật chội chưa đầy 10m2 mà người chủ cũ của vợ thương tình cho ở đậu. Còn với Diệu, cố gắng dồn hết tâm huyết vào từng đường kim mũi chỉ theo đúng đam mê nhưng rào cản lớn nhất vẫn là vốn liếng đầu tư máy móc để phát triển nghề.

Vẫn biết hành trình phía trước nhiều chông gai, chỉ mong sao Diệu -Thanh có thêm động lực và sự hỗ trợ để vững bước tiến lên.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Lê Phước Diệu – Lê Vũ Thanh (P. Hưng Thạnh, TP Cần Thơ)

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hạnh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *