Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới hết lớp 9, em Trần Thị Hồng Huyền đã nghỉ học theo cha mẹ đi làm mướn. Cách đây 4 năm, khi đang là công nhân may ở Bình Dương, Huyền thường xuyên bị sốt cao, chóng mặt. Cứ nghĩ là bị suy nhược cơ thể nên mỗi khi như vậy em chỉ vô trạm xá truyền nước biển, rồi lại đi làm tiếp. Đến tháng 12 năm ngoái, triệu chứng ngày một nặng, đi khám em mới bàng hoàng khi được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư máu thời kỳ cuối. Ngoài những lần nhập viện cấp cứu, gần 1 năm nay, Huyền phải đến Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ tái khám, điều trị định kỳ. 

Chi phí cho mỗi lần vô máu điều trị cho em Hồng Huyền là hơn 2 triệu đồng. Tuy nhiên, bệnh ung thư máu của em Huyền đã phát triển thời kỳ cuối nên ngoài việc phải vô máu, bác sĩ còn chỉ định cho em phải vô hóa chất, liệu trình nhẹ thì khoảng 30-40 triệu đồng, nặng hơn thì lên tới cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình khó khăn, làm thuê làm mướn thì làm sao có thể xoay sở được nên đành phải để em nằm ở nhà.

Huyền có 5 chị em gái, 2 người có chồng xa. Chị hai của Huyền dù đã có chồng và một đứa con nhưng hiện phải nương nhờ nhà mẹ vì mắc bệnh hở van tim, không lao động được. Cô em út cũng nghỉ học sớm đi làm mướn, chỉ mỗi một mình người em gái kế Huyền là được học hành và đang học cao đẳng ở thành phố Vĩnh Long. Bao nhiêu gánh nặng vì vậy đổ trúc lên vai cha mẹ của Huyền. Làm mướn ở lò gạch xoay sở chẳng xong, 2 năm nay hai ông bà quay sang mướn đất làm ruộng và trồng rẫy.

Hết xoay sở miếng ăn hàng ngày, tới học phí cho con rồi khoản tiền không nhỏ điều trị bệnh cho hai cô con gái, bao nhiêu khoản phải lo nên dẫu vợ chồng ông Trần Văn Bé Hai có cố gắng làm lụng cách mấy cũng chẳng thấm vào đâu. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng, giúp gia đình vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Trần Thị Hồng Huyền, Ấp Phước Thới A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *