Trong mái nhà nhỏ đơn sơ này, có một người vợ, người mẹ vì bệnh tật mà không thể tiếp tục chăm lo cho chồng con, em luôn đau đáu khôn nguôi bao nỗi lo cho gia đình kể từ ngày bất ngờ phát bệnh..
Bởi kích thước viên sỏi quá to buộc phải chuyển tuyến sang Cần Thơ tiếp tục điều trị. Trải qua cuộc phẫu thuật lần 2 thành công, sức khỏe vẫn chưa kịp hồi phục thì bất ngờ Thủy được bác sĩ cho biết, em đang có một khối u ác tính ở vùng gan cần được điều trị chuyên sâu. Vốn dĩ khi Hồng Thuỷ còn khoẻ mạnh, hai vợ chồng cùng nhau làm lụng, cuộc sống gia đình còn thiếu trước hụt sau. Thì giờ đây, để có tiền đưa Thuỷ lên tuyến trên điều trị dứt điểm căn bệnh, lại càng khó khăn nhiều hơn nữa. Dẫu xót xa khi nhìn cảnh vợ ngày một tiều tuỵ vì căn bệnh quái ác nhưng Thanh Hùng cũng chẳng biết làm gì hơn, đành chở vợ về nhà, xin thuốc uống cầm chừng.

Sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh chẳng may đeo mang bệnh tật ngặt nghèo, chương trình Địa chỉ nhân đạo đã nhanh chóng tìm đến ấp Tân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long để có thể lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ từ chị Thủy.Đến với nhau sau khi cả hai đều một lần dang dở chuyện hôn nhân, đôi vợ chồng nghèo cố gắng làm lụng, mơ ước xây đắp cho các con một tổ ấm vẹn tròn, hạnh phúc.
Nhìn người vợ đầu ấp tay gối đang phải oằn mình gánh chịu sự giày vò của bệnh tật, người chồng, người cha là anh Hùng lại càng trăn trở nhiều hơn khi nghĩ đến tương lai đến trường của 3 con là Thanh Tú, Thanh Duy và Thanh Hà có thể bị gián đoạn.
Nỗi đau bệnh tật cũng chẳng bằng những giày vò, giằng xé khi tương lai phải thấy con mình rồi cũng giống như mình trước đây, rơi vào cảnh mưu sinh lắm nhọc nhằn khi phải rời xa con chữ.
Chạy vạy khắp nơi để có tiền thang thuốc cho vợ, nhưng bệnh tật ngặt nghèo, kinh tế cạn kiệt, mơ ước một ngày vợ có thể khỏe mạnh, cùng chồng xây đắp tổ ấm, với anh Hùng giờ sao quá xa xôi…

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Hứa Hồng Thủy xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Hứa Hồng Thủy – Ấp Tân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *