Dưới cái nắng 36 độ C, cán bộ, chiến sĩ nghiêm trang thực hiện những động tác trong buổi hợp diễu binh, diễu hành chào mừng lễ 30/4.

Ngày 20/4, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại Trường quân sự Quân khu 7 để hợp luyện diễu binh, diễu hành cho lễ 30/4.
Đây là buổi hợp luyện đầu tiên sau 3 tháng luyện tập của các đơn vị tại 3 khu vực: Quân khu 7, Quân đoàn 4, Trường Sĩ quan Lục quân 2.
"Các khối thuần thục động tác cá nhân và đội hình khối tương đối thống nhất, đều, đẹp", một lãnh đạo Quân khu 7 nhận xét.
Có khoảng 1/3 người tham gia diễu binh là nữ. Họ nằm trong các đội hình "Nữ du kích miền Bắc", "Nữ du kích miền Nam", "Nữ sĩ quan Bộ tư lệnh thông tin"…
Đoàn diễu binh, diễu hành gồm nhiều khối với sự tham gia của các lực lượng: quân đội, công an, dân quân tự vệ, sinh viên, học sinh…
Trong lúc tập, hàng trăm sĩ quan chỉ huy luân phiên nhắc nhở chiến sĩ giữ đúng cự ly, cánh đánh tay, đánh mặt, nâng chân…
Chiến sĩ Đặng Lê Thanh – Sư đoàn 302 đóng tại Long Khánh (Đồng Nai) – cho biết, được tham gia trong đội hình diễu binh, diễu hành cho ngày thống nhất là một vinh dự nên mọi mệt nhọc đều vượt qua.
Phần duyệt binh được ban chỉ huy đánh giá, cho điểm và thông báo trong thời gian giải lao giữa các lượt luyện tập. Hôm nay, khối Sĩ quan Lục quân được điểm cao nhất.
Khối Cảnh sát cơ động…
Đội hình Nữ thông tin liên lạc…
"Việc luyện tập trong thời gian dài, dưới nắng nóng khiến nhiều chiến sĩ đen sạm. Trong thời gian luyện tập, họ phải đứng nghiêm không cử động, trao đổi hoặc đi vệ sinh cá nhân", một sỹ quan thuộc Quân khu 7 chia sẻ.
Sáng 30/4, lễ diễu binh, diễu hành mừng 40 năm thống nhất sẽ được cử hành tại khu vực trước dinh Độc Lập. Buổi lễ dự kiến có 6.000 người tham gia.

 

Nguồn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *