Núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới Dallol là điểm dừng chân hấp dẫn của Ethiopia, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến tham quan mỗi năm vì cảnh tượng thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Dallol tọa lạc tại vị trí thấp hơn so với mực nước biển khoảng 130m

Ảnh: flickr.com

 

Dallol được hình thành trong suốt quá trình phun trào của núi lửa vào năm 1926. Du khách có thể chiêm ngưỡng được nhiều miệng núi lửa khác lấm chấm những lớp muối trắng cũng nằm trong khuôn viên núi lửa Dallol.

Dallol là miệng núi lửa phun trào thuộc vùng đất lún Danakil ở Ethiopia

Ảnh: flickr.com

Vùng đất xa xôi này có nhiệt độ trung bình hàng năm là 34 độ C (cao nhất trái đất) được ghi nhận từ năm 1960-1966. Nhìn thoáng qua thì Dallol trông rất giống với vùng suối nước nóng nổi tiếng của công viên Đá Vàng ở Mỹ nhưng hình dáng của nó trải rộng hơn nhiều.

Vẻ đẹp độc đáo của núi lửa luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của khách du lịch

Ảnh: flickr.com

Đến Dallol, du khách sẽ thực sự bị cuốn hút bởi vẻ đẹp ấn tượng của một vùng đất lạ kỳ với sắc màu rực rỡ của đỏ thẫm pha lẫn màu xanh lá cây, vàng, trắng được tạo nên từ các lớp muối, ao nước và dòng suối khoáng nóng bốc hơi lên.

Bản phối màu đa sắc tại núi lửa Dallol 

Ảnh: flickr.com

Nếu là người thích phiêu lưu, mạo hiểm và khám phá những vùng đất mới lạ, núi lửa Dallol ở Ethiopia sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Thử tài nhiếp ảnh là hoạt động du lịch không thể bỏ qua khi tham quan Dallol

Ảnh: flickr.com

Nguồn: Đình Huệ Đình Huệ ( en.wikipedia.org/ Phunuonline )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *