Ngày 05/03, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng đại biểu Quốc hội Lưu Thành Công, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long và Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Tường Lộc, Mỹ Thạnh Trung và thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình và cử tri các phường của thành phố Vĩnh Long

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng thông báo cho cử tri về những kết quả tích cực của kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh  những tháng đầu năm 2021, nhất là nỗ lực của Chính phủ trong phòng chống dịch  covid 19. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Trong đó tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid 19 vừa phát triển kinh tế; quán triệt và tổ chức thực hiện, sớm đưa nghị quyết Đại hội 13 của Đảng vào cuộc sống; tích cực chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kiện toàn nhân sự cán bộ chủ chốt các cấp… Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng mong muốn mỗi người dân có đóng góp tích cực vào phát triển đất nước trong thời gian tới.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, tiếp thu giải đáp nhiều ý kiến của cử tri xung quanh việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ hưu, người có công; chính sách cho cán bộ cấp cơ sở; vấn đề công khai quy hoạch sử dụng đất và xóa quy hoạch treo… Xung quanh vấn đề cử tri đặt ra việc tiêm vắcxin phòng Covid 19, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết trong thời gian qua, Chính phủ đã rất nỗ lực để mua vắcxin, tuy nhiên cũng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu, vì hiện tại cả nước cần khoảng 175 triệu liều. Vì vậy trong thời gian tới 11 nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp tiêm vắc xin phòng Covid 19 đầu tiên tại Việt Nam, trong đó có nhân viên y tế, lực lượng quân đội, công an, người trên 65 tuổi….

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến cử tri và nhân dân trong tỉnh đã có nhiều đóng góp giúp đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Vĩnh Long hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đối với những vấn đề cử tri kiến nghị hợp pháp và chính đáng, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương xem xét giải quyết kịp thời cho người dân.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *