Sáng nay, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia chủ trì hội nghị.

Tham dự và chủ trì điểm cầu tỉnh Vĩnh Long có ông Lữ Quang Ngời – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Vĩnh Long.

Tại hội nghị các đại biểu nhận định, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trong cả nước đã được tập trung, khẩn trương triển khai và đến nay đã bước vào giai đoạn nước rút với việc kết thúc vận động bầu cử, hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, phát  thẻ cử tri, phiếu bầu và bố trí sắp xếp phòng bỏ phiếu; tăng cường, tập trung cao độ thông tin, tuyên truyền về bầu cử; triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, y tế, trật tự, an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử.

Nhìn chung địa phương trong cả nước triền khai, thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử chặ chẽ, chủ động, khẩn trương, kịp thời, đồng bộ, dân chủ, công khai và đúng quy định. Nhiều địa phương có những sáng kiến, sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền, với nhiều hình thức phù hợp hiệu quả; tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đảm bảo công bằng dân chủ và điều chỉnh linh hoạt; tổ chức các hoạt động bằng hình thức trực tuyến và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử… Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện các bộ, ngành, địa phương báo cáo, trao đổi tình hình cũng như đề xuất các ý kiến về nội dung có liên quan đến công tác bầu cử từ nay đến ngày bầu cử 23/5/2021.

Bích Vân – Quốc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *