Trong năm 2011, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là đội ngũ cán bộ không ổn định, giá cả thị trường tăng cao, thời tiết khí hậu thay đổi thất thường ảnh hưởng đến việc học tập và công tác của cơ quan, đơn vị, đồng thời cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.  Thế nhưng với sự nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua quyết thắng gắn với việc thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh nói chung, cán bộ, chiến sĩ Phòng hậu cần –Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long nói riêng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Kết quả tăng gia sản xuất năm 2011 của các đơn vị trực thuộc bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long đã thu hoạch trên 26 tấn cá, gần 13 tấn thịt, trên 544 tấn lúa và gần 69.000 tấn rau củ quả các loại. Tổng doanh thu từ công việc trồng trọt và chăn nuôi của các đơn vị trong năm đạt gần 3,6 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí sản xuất còn lãi gần 1,6 tỷ đồng.

  

Tiểu đoàn 857 là một trong những đơn vị đạt kết quả cao từ phong trào tăng gia sản xuất. Mặc dù chưa quy hoạch khu sản xuất tập trung nhưng đơn vị này đã chủ động tận dụng đất trống để trồng tỉa rau màu. Nhờ vậy mà xung quanh doanh trại lúc nào cũng có rau xanh thu hoạch đưa vào bếp ăn cho bộ đội bình quân đầu người 12 kg/tháng. Với quyết tâm đẩy mạnh tăng gia sản xuất để cải thiện bửa ăn bộ đội, trong năm 2010 và 9 tháng đầu năm 2011, đơn vị đã thu hoạch trên 32 tấn rau quả các loại, trên16 tấn lúa và 10 tấn khoai lang.

Với Bộ chỉ huy, việc sản xuất tập trung trong năm 2011 cũng đạt kết quả khả quan. Trong năm đã thu hoạch gần 307 tấn cá các loại, trên 180 tấn lúa và trên 4.800 tạ khoai lang. Đó là chưa kể đến lứa cá tra đang đến độ thu hoạch cũng hứa hẹn một vụ mùa bội thu. Tổng doanh thu từ công việc sản xuất tập trung của Bộ chỉ huy trong năm đạt trên 9,3 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí sản xuất còn lãi gần 3,2 tỷ đồng. Tăng gia sản xuất đạt kết quả đáng phấn khởi như vậy, là sự nỗ lớn của Đảng ủy-Ban chủ nhiệm hậu cần trong việc tham mưu cho đảng ủy-Bộ chỉ huy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khai thác tạo nguồn thu từ việc đẩy mạnh tăng gia sản xuất để cải thiện đời sống cho bộ đội.

  

Thực tế cho thấy, từ kết quả tăng gia sản xuất, trong năm 2011, các đơn vị đã đưa vào ăn thêm cho bộ đội hàng ngày bình quân tư 2.500 đồng/ngày/người và 218.000 đồng/người dịp lễ tết. Riêng đối với các bữa ăn hàng ngày dành cho anh em cũng luôn bảo đảm định lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhờ dân chủ, công khai định suất ăn và quản lý, bảo quản tốt nguồn tiếp phẩm. Nhiều nhà bếp, nhà ăn ở các đơn vị cũng được tu sửa cải tạo và trang bị đồng bộ bàn ghế mới, bảo đảm sạch sạch sẽ, thoáng mát chỗ ăn. Năm 2011 đã đầu tư xây dựng mới hai lò hơi cho biếp ăn của tiểu đoàn 857 và trường quân sự trị giá trên 440 triệu đồng, tiết kiệm chất đốt từ 60-65%.

Để bảo đảm quân số khỏe, trong năm 2011, bộ phận quân y tỉnh thường xuyên giám sát, hướng dẫn các đơn vị vệ sinh phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh nguy hiểm. Đồng thời phối hợp với hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự khám sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ, phối hợp cùng trung tâm y học dự phòng tổ chức tuyên truyền và tiến hành giám sát HIV và ma túy cho tân binh. Nhờ vậy mà bảo đảm được quân số khỏe đạt 99,87%.

Đời sống vật chất được nâng lên, đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ cũng được cải thiện. Ở tiểu đoàn 857, các buổi sinh hoạt truyền thống thường xuyên được duy trì, các cuộc giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức dịp lễ tết đã tạo ra môi trường văn hóa vui tươi, lành mạnh. Qua đó làm cho anh em càng gắn bó với đơn vị. Đây là sự nỗ lực lớn của Bộ chỉ huy đã đầu tư trang bị các thiết chế văn hóa- thể thao phục vụ đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. 

Có thể nói, trong năm 2011, hậu cần các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, nổi bật nhất là sự đột phá về chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sĩ. Để làm được đều này, đảng ủy-Ban chủ nhiệm hậu cần đã thường xuyên giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nắm vững nhiệm vụ quản lý cơ sở vật chất, kỹ thuật, tài chính của đơn vị, nhất là thực hiện có hiệu quả kế hoạch tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, kiên quyết đấu tranh phòng chống các hành vi làm thất thoát tài sản của lực lượng vũ trang.

 

Trong quá trình nỗ lực thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, mỗi cán bộ, chiến sĩ ngành hậu cần quân đội luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị. Qua xét phân loại đảng viên năm 2011, kết quả có 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 83% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và không có đảng viên nào yếu kém. Đảng bộ Phòng hậu cần đang được xét công nhận đạt trong sạch vững mạnh. 

Phát huy những thành tích to lớn đã đạt được trong năm 2011, cán bộ, chiến sĩ hậu cần các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng năm 2012 gắn với thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

Trần Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *