Cây dứa còn được gọi là khóm hay thơm, là cây trồng phổ biến ở nước ta với tổng diện tích hơn 40 nghìn héc-ta, phân bố chủ yếu ở các địa phương như: Lào Cai, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Long An, Hậu Giang, Tiền Giang, Kiên Giang… Hằng năm, các vùng trồng dứa cung cấp ra thị trường hơn một triệu tấn dứa tươi. Ngoài tiêu thụ dưới dạng trái thương phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu, đây cũng là nguyên liệu của các sản phẩm giá trị gia tăng như: nước giải khát, bánh kẹo… Nhiều mô hình khởi nghiệp cũng chọn phát triển các sản phẩm mới từ cây dứa từ nguồn thu hoạch dồi dào của địa phương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *