Đánh cắp số phận

Tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Woori (Hàn Quốc) Tae Seung Sohn, chiều 4/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, tìm kiếm cơ hội kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Woori Tae Seung Sohn. Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước đang phát triển rất tốt đẹp là cơ sở để ngày càng nhiều DN Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là địa điểm đầu tư hấp dẫn. Bên cạnh đó, các nguồn vốn hỗ trợ phát triển của Hàn Quốc cũng đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh chủ trương mở rộng hoạt động của Ngân hàng Woori tại Việt Nam để không chỉ hỗ trợ các DN Hàn Quốc, DN Việt Nam mà còn có thể chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tái cấu trúc ngân hàng với các đối tác của Việt Nam.

“Thực tế đã có nhiều ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tích cực ở Việt Nam hỗ trợ cho DN nước ngoài và DN Việt Nam triển khai các dự án đầu tư hiệu quả”, Phó Thủ tướng nói.

Cám ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, ông Tae Seung Sohn cho biết, là ngân hàng lớn thứ 2 Hàn Quốc, có lịch sử hoạt động hơn 100 năm, Ngân hàng Woori là đối tác của nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Posco, LG… Cách đây 18 năm, Ngân hàng đã mở văn phòng đại diện ở Việt Nam và hiện đang tích cực mở rộng đầu tư, hỗ trợ tài chính cho các DN Việt Nam; góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam-Hàn Quốc.

Ông Tae Seung Sohn cho biết trong thời gian tới, Ngân hàng Woori xúc tiến kế hoạch thành lập một ngân hàng 100% đầu tư vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Nguồn: Đình Nam ( Chinhphu.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *