Với sự tham gia của 14 đơn vị xiếc trong nước và nước ngoài, Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 11/8/2010 tại Thủ đô Hà Nội.

Có tổng số 23 tiết mục dự thi của các nước, gồm: CHLB Đức, Nga, Ukraina, Mông Cổ, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba và Việt Nam. Trong đó, với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam có 5 đơn vị thành viên sẽ tham gia thi biểu diễn là Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Quảng Trị, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Hà Nội (ảnh: HNMO)

“Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3, Hà Nội – 2010” sẽ diễn ra từ ngày 6 – 11/8/2010 tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội) là dịp để các nghệ sỹ xiếc giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật; giới thiệu, quảng bá nghệ thuật xiếc Việt Nam với các nước trên thế giới trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Liên hoan cũng tạo ra những cơ hội, sân chơi mới để các nghệ sỹ xiếc Việt Nam tiếp thu tinh hoa nghệ thuật xiếc của các nước trên thế giới, nhằm xây dựng và phát triển nghệ thuật xiếc Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Với quy mô mang tầm quốc tế, “Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3, Hà Nội – 2010” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm góp phần chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *