Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm nay tiếp các đại sứ Trung Quốc, Ba Lan trình quốc thư tại Phủ Chủ tịch.

Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng chân thành cảm ơn Chủ tịch nước và hy vọng trong thời gian công tác tại Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo cũng như các Bộ ngành.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng đến trình Quốc thư. Ảnh: TTXVN

 

Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam tiếp tục phát triển phù hợp với lợi ích cũng như sự phát triển của mỗi nước, góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phồn vinh của khu vực.

Khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là hết sức coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, Chủ tịch nước chúc mừng đại sứ Hồng được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam. Chủ tịch nước hy vọng đại sứ sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối quan trọng, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước trong thời gian tới.

Ông Hồng Tiểu Dũng được cử làm đại sứ sau khi người tiền nhiệm Khổng Huyền Hựu kết thúc nhiệm kỳ.

Trước đó, Chủ tịch nước tiếp tân đại sứ Ba Lan Barbara Szymanowska, người bày tỏ vui mừng được nhận nhiệm kỳ công tác mới ở Việt Nam. Bà mong muốn trong thời gian tới, hai nước sẽ tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ba Lan.

Đại sứ cho biết các doanh nghiệp Ba Lan quan tâm đến thị trường Việt Nam, tin tưởng sự phối hợp tốt của doanh nghiệp hai nước sẽ góp phần nâng kim ngạch Việt Nam-Ba Lan. Đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam, tổng thống Ba Lan dự kiến sớm có chương trình sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đại sứ các nước hoàn thành nhiệm vụ. Gửi lời thăm hỏi đến Tổng thống đương nhiệm Ba Lan, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, nhà nước Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn của Ba Lan trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập.

Coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Ba Lan, Chủ tịch nước nhấn mạnh thời gian tới quan hệ hai nước Ba Lan – Việt Nam cần được nâng tầm để tương xứng với tiềm năng, đặc biệt trong lĩnh vực thu hút đầu tư, thương mại.

Nguồn: TTXVN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *