Tại buổi tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 17-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị WB xem xét hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực cho xóa đói giảm nghèo, trồng rừng chắn sóng ven biển, giúp ngư dân hiện đại hóa tàu thuyền và giảm quá tải bệnh viện.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim Ảnh: TTXVN

 

Chủ tịch WB Jim Yong Kim cam kết huy động tối đa các nguồn lực có thể để hỗ trợ Việt Nam. Trong giai đoạn 2014-2017, WB sẽ dành cho Việt Nam nguồn tín dụng ưu đãi hơn 3,8 tỉ USD. Mức cho vay này thấp hơn mọi năm nhưng Việt Nam vẫn là 1 trong 2 nước nhận nguồn vốn ưu đãi lớn nhất từ WB.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch WB Jim Yong Kim và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã ký hiệp định vay vốn ưu đãi cho 5 chương trình, dự án với tổng trị giá 876 triệu USD.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim. Lãnh đạo Việt Nam và WB đã bàn về thành tựu giảm nghèo cũng như việc thực hiện các mục tiêu phát triển.

Nguồn: B.Diệp ( NLĐ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *