Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ nay đến hết 13.12 ở Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sơ đồ đường đi và vị trí áp thấp nhiệt đới

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, vùng áp thấp trên vùng biển phía nam đảo Huyền Trân (thuộc quần đảo Trường Sa) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển chậm theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và còn có khả năng mạnh thêm.

Đến 13 giờ hôm nay 12.12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đất liền các tỉnh ven biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Sóc Trăng khoảng 170 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 – 7 (40 – 60 km/giờ), giật cấp 8 – 9.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ nay đến hết 13.12 ở Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 – 9, biển động mạnh.
Trong khi đó, mực nước vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai đang lên theo kỳ triều cường rằm tháng 11 âm lịch. Người dân TP.HCM nhiều khả năng phải đối mặt với tổ hợp mưa lớn kết hợp triều cường trong thời gian tới; lo ngại ách tắc giao thông nghiêm trọng trong giờ cao điểm.
Nguồn: Chí Nhân ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *