Hôm qua (22/02), UBND TPVL đã sơ kết tình hình kinh tế – xã hội trước, trong và sau Tết, khen thưởng các đơn vị có nhiều thành tích tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trong đêm lễ hội giao thừa xuân Canh Dần 2010.

Theo đó, trước Tết, UBND TPVL đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đưa nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, sắp xếp nơi mua, bán cho các hộ kinh doanh, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo ổn định trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại các chợ, tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Qua kiểm tra, UBND đã phát hiện 12 cơ sở vi phạm, không khám sức khỏe cho người lao động, nơi sản xuất không đảm bảo vệ sinh, phát hiện 1 điểm mua bán gần 7 tấn da heo không rõ nguồn gốc, lập biên bản 17 điểm giữ xe không niêm yết giá và thu tiền không theo giá niêm yết. Nhờ vậy mà trong những ngày trước, trong và sau Tết trên địa bàn TPVL không xảy ra ngộ độc thực phẩm, tại Bệnh viện TPVL chỉ điều trị cho 43 bệnh nhân, xử lý 26 ca cấp cứu, trong đó có 6 ca do tai nạn giao thông.

Về trật tự an toàn xã hội, trên địa bàn xảy ra 4 vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông làm chết 1 người.

Theo đánh giá của UBND TPVL tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội năm nay trên địa bàn TPVL được giữ vững ổn định, không xảy ra tình huống bất ngờ, nghiêm trọng. Tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông đều giảm. Đặc biệt là TPVL đã tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong đêm lễ hội giao thừa tại Quảng trường TPVL.

Nghĩa Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *