Thực hiện chương trình hoạt động của Đề án “Nâng cao chất lượng dân số thông qua tuyên truyền vận động phát hiện, can thiệp sớm tật bệnh ở thai nhi và trẻ sơ sinh” giai đoạn 2009 – 2010, ngày 22/07, Trung tâm Dân số – Kế hoạch hóa gia đình huyện Tam Bình tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Sàng lọc trước sinh và sơ sinh” tại xã Ngãi Tứ. Buổi nói chuyện thu hút trên 70 chị em phu nữ đang mang thai và trong độ tuổi sinh đẻ ở địa phương.

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu được nghe phổ biến, giới thiệu các nội dung hoạt động và mục đích ý nghĩa của chương trình “Sàng lọc trước sinh và sơ sinh” là nhằm phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm những bệnh lý bẩm sinh dẫn đến dị tật, dị dạng, ngu đần ở trẻ em như: thiếu men G6PD; suy giáp bẩm sinh; tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh.

Mục đích của buổi nói chuyện là nhằm cung cấp thông tin, kiến thức hiểu biết cơ bản về ích lợi của chương trình cho các đối tượng trong độ tuổi sinh con và đang mang thai, từ đó có hướng xử lý thích hợp theo hướng dẫn của chương trình đề án, góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam, giảm thiểu tỷ lệ trẻ sinh ra bị dị tật, dị dạng và mắc các bệnh di truyền, bệnh bẩm sinh.

Buổi nói chuyện, tư vấn trực tiếp chuyên đề “Sàng lọc trước sinh và sơ sinh” sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện ở các xã còn lại trong huyện nhằm giúp các đối tượng hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình đề án, từ đó có ý thức tham gia tích cực.

Võ Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *