Hơn 2 tuần sau khi UBMTTQ VN tỉnh Vĩnh Long phát động quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9 gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, đến ngày 23/10, các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong tỉnh đã quyên góp được 560 triệu đồng.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9

Trong số 560 triệu đồng quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9 có gần 89 triệu đồng do UBMTTQ VN các huyện, thành phố quyên góp, còn lại là của các đơn vị trường học, các cơ quan, ban, ngành tỉnh quyên góp thông qua UBMTTQ VN tỉnh. Trong đó, Đài PTTH Vĩnh Long quyên góp nhiều nhất, với trên 67 triệu đồng, kế đến là trường cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long, gần 36 triệu đồng, và Điện lực Vĩnh Long quyên góp trên 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Lương thực – Thực phẩm Vĩnh Long cũng đã trực tiếp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9 ở tỉnh Quãng Ngãi số tiền 20 triệu đồng. Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Long hỗ trợ 10 triệu đồng và ông Huỳnh Văn Lập, Giám đốc Công ty TNHH Nam Mỹ Thuận, TPVL đã hỗ trợ 3 tấn gạo, trị giá trên 20 triệu đồng. Riêng quỹ phòng chống lụt bão tỉnh Vĩnh Long cũng đã trực tiếp hỗ trợ 200 triệu đồng.

Ngoài quyên góp tiền, một số đơn vị cá nhân trong và ngoài tỉnh còn quyên góp hiện vật gồm gạo, mì gói, quần áo… trị giá trên 100 triệu đồng. Thời gian quyên góp ủng hộ đồng bào bị nạn do bão số 9 gây ra còn kéo dài đến ngày 10/11/2009.

Hồng Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *