Theo mục tiêu phấn đấu của Bộ GD – ĐT đề ra trong giai đoạn từ năm 2010 – 2015, chậm nhất là vào năm học 2014 – 2015, các sở GD – ĐT ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ triển khai được mô hình thí điểm dạy bơi trong các trường tiểu học bằng các hình thức phù hợp với từng địa phương.

Đối tượng được dạy bơi tập trung vào khối lớp 4 và mở rộng cho học sinh khối lớp 3 và lớp 5

Việc tổ chức thí điểm sẽ được thực hiện tại các trường có điều kiện thuận lợi, sau đó nhân rộng và thí điểm theo cụm trường và hướng đến tổ chức dạy bơi đại trà cho học sinh cấp tiểu học.

Đối tượng được dạy bơi tập trung vào khối lớp 4 và mở rộng cho học sinh khối lớp 3 và lớp 5.

Bộ GD – ĐT yêu cầu các tỉnh, thành đầu tư xây dựng bể bơi tại trường học, hoặc cụm trường với quy mô và hình thức phù hợp; lựa chọn, tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên thể dục cốt cán để đảm bảo về chuyên môn, kỹ năng dạy bơi cho học sinh.

Thời gian tổ chức dạy bơi vào các dịp hè và các ngày nghỉ trong tuần hoặc lồng ghép vào chương trình môn học giáo dục thể chất. Việc tổ chức, triển khai công tác phòng chống đuối nước và dạy bơi cho học sinh trong các trường tiểu học sẽ là một trong những căn cứ bình xét thi đua hằng năm đối với các Sở GD – ĐT.

Hồng Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *